Top 8 dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa

Nga Nguyễn
Thứ Ba, 11/06/2024

Trong kinh doanh trà sữa, không chỉ chất lượng nguyên liệu mà cả dụng cụ pha chế cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những ly trà sữa thơm ngon, đẹp mắt và độc đáo. Mỗi quầy bar trà sữa cần được trang bị những dụng cụ pha chế chuyên nghiệp để tối ưu hóa quy trình và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trong bài viết này, Win Horeca sẽ giới thiệu đến bạn "Top 8 dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa" giúp bạn nắm bắt được những công cụ quan trọng nhất, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm.

Hãy cùng khám phá và hoàn thiện quầy bar của mình với những dụng cụ không thể thiếu này!

1. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Bình shaker

Bình shaker là dụng cụ hỗ trợ hòa quyện các nguyên liệu pha chế đồ uống bằng cách cho nguyên liệu vào trong, đậy kín và lắc lên. Đây là dụng cụ không thể thiếu đối với bất kỳ dân pha chế nào.

Bình shaker thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc inox. Bình shaker để pha các loại trà sữa, trà chanh phải là bình shaker nhựa vì loại shaker này có màu trong suốt, barista có thể dễ dàng nhìn màu sắc đồ uống biến đổi mà biết được là đã lắc đủ độ hay chưa. Ngoài ra, shaker chất liệu nhựa cũng không làm nhạt vị đồ uống nhiều như inox nên phù hợp để pha trà sữa, trà chanh,…

Tham khảo các loại shaker đang có tại Win Horeca tại đây.

2. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Ly, cốc, lon đựng đồ uống

Các loại ly, cốc, lon cũng là những dụng cụ nhất định phải có trên một quầy bar trà sữa. Các loại dụng cụ này được dùng để đựng đồ uống, có thể làm bằng thủy tinh, sứ, giấy hoặc nhựa tùy vào loại đồ uống và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, đa phần các loại lon, cốc, ly đựng đều được làm từ giấy hoặc nhựa PET, nhựa PP vì nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng khi cần mang ly đồ uống đi hoặc khi quán cần đóng gói đồ uống take away cho khách hoặc shipper.

Tham khảo các loại lon đựng đồ uống đang có tại Win Horeca tại đây.

3. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Zic đong, ca đong định lượng

Để pha chế được trà sữa chính xác và ngon lành, không thể thiếu được zic đong, ca đong định lượng. Đây là dụng cụ cần có để giúp baritsta đong chính xác các loại chất lỏng như sữa, syrup, nước, trà,…

Thị trường hiện nay có nhiều loại zic đong, ca đong với nhiều size khác nhau, từ 100ml cho đến 5000ml.

Tham khảo các loại zic đong, ca đong có tại Win Horeca tại đây.

4. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Ống hút

Ống hút là dụng cụ có hình ống, giúp người dùng dễ dàng uống nước thuận tiện hơn. Ống hút có nhiều loại chất liệu như nhựa, giấy, thép không gỉ,… và nhiều size khác nhau cho nhiều loại đồ uống khác nhau.

Đối với các loại trà sữa, ống hút thường lớn hơn để có thể hút được các loại topping ở dưới đáy cốc.

5. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Thìa

Các loại thìa đều là những dụng cụ rất quan trọng giúp người dùng múc, trộn các nguyên liệu với nhau. Một số loại thìa bar còn có thiết kế cả đầu nhọn để người dùng có thể xiên trái cây dùng cho pha chế, decor đồ uống,…

Tham khảo một số loại thìa khuấy có tại Win Horeca tại đây.

6. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Bình ủ trà

Bình ủ trà giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng của trà, giữ cho trà luôn nóng và thơm ngon trong suốt thời gian phục vụ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo chất lượng đồ uống và sự hài lòng của khách hàng.

Với bình ủ trà, bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn trà trước (từ 1 lít đến 5 lít) và giữ nóng, giúp giảm thiểu thời gian pha chế lại khi có nhiều khách hàng.

Bình ủ trà là dụng cụ không thể thiếu cho bất kỳ quầy bar trà sữa nào.

Tham khảo các loại bình ủ trà có tại Win Horeca tại đây.

7. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Túi lọc trà

Túi lọc trà giúp giữ lại toàn bộ bã trà, chỉ để lại nước trà tinh khiết, trong suốt và đậm vị. Điều này giúp đảm bảo ly trà sữa được tinh khiết nhất, không dính bã trà, tạo cảm giác dễ chịu cho người uống.

Túi lọc trà dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng, đặc biệt là các loại túi làm từ vải hoặc lưới. Sau khi sử dụng, chỉ cần rửa sạch và để khô, túi lọc trà sẵn sàng cho lần pha tiếp theo.

Tham khảo các loại túi lọc trà có tại Win Horeca tại đây.

8. Dụng cụ pha chế cần có trên quầy bar trà sữa: Múc đá

Múc đá là dụng cụ giúp người pha chế dễ dàng lấy lượng lớn đá viên mà không chạm trực tiếp vào đá, vừa giúp đảm bảo tốc độ pha chế lại đam bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Múc đá thường làm bằng nhựa hoặc inox, có nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng quán.

Tham khảo các loại múc đá có tại Win Horeca tại đây.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Win Horeca. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo về chủ đề pha chế và làm bánh.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết